Cách duy trì từ khóa và ổn định vị trí TOP sau mỗi lần Google càn quét

Như các bạn đã biết làm SEO bao giờ cũng gồm 2 phần, Một là đẩy từ khóa lên TOP và việc thứ Hai là duy trì từ khóa đó luôn ở TOP. Trước đây thì việc đẩy từ khóa lên TOP là việc khó khăn hơn cả, vì mất nhiều thời gian và kỹ thuật với lên được TOP và sau đó việc duy trì thì khá an nhàn. Nhưng hiện nay thì đang có chiều hướng ngược lại, việc đẩy lên TOP lại rất dễ (đặc biệt với các site mới) nhưng việc duy trì vị trí top từ khóa qua các đợt càn quyét của Google thì còn khó hơn rất nhiều. Mà trung bình hàng tháng thì Google sẽ có 2-3 đợt càn quyét xem các yếu tốt: Chất lượng site, nội dung, backlink để sắp xếp lại thứ hạng tìm kiếm. Vì thế rất nhiều trường hợp website lên TOP chưa được 1-2 tháng thì lại rớt TOP.

Cách duy trì từ khóa và ổn định vị trí TOP sau mỗi lần Google càn quét

- Như nhiều nôi dung chia sẻ các bài trước (Vì sao từ khóa của bạn tụt TOP? mỗi lần Google cập nhật), việc duy trì từ khóa chắc chắn sẽ liên quan đến backlink, nội dung, bố cục danh mục, liên kết trong trang,... Trong đó có 2 yếu tố quan trọng nhất là nội dung và backlink. (Các yếu tố khác thì bạn đã phải làm tốt thì mới lên được TOP chúng tôi không nhắc đến nữa).

- Trong quá trình đẩy TOP từ khóa chắc chắn bạn sẽ phải qua bước làm baclink cho trang, ở đây mình nhấn mạnh không phải cứ có backlink ở các trang có PR cao là quan trọng, mà backlink sẽ xếp theo ưu tiên: Cùng chủ để, site liên kết có độ uy tín cao (nội dung, thời gian Onsite, chia sẻ mạng xã hội, lượt đọc, PR cao... ) đó là khi đẩy lên TOP còn khi duy trì thì bạn phải luôn giữ được các liên kết giúp bạn đẩy lên TOP ổn định, không có nhiều xáo trộn -> 1 phần quan trọng của việc duy trì từ khóa (đặc biệt các từ khóa khó).

- Nội dung rất quan trọng trong việc giúp bạn duy trì và ổn định trong suốt thời gian dài. Cách viết nội dung để duy trì như sau:

+ Nội dung cùng phải cùng chủ đề

+ Xoanh quay từ khóa

+ Phân giải từ khóa mà bạn duy trì

Để hiểu rõ hơn các bạn có thể xem trang: http://www.hutbephot.asia/ luôn nằm trong TOP 3 với từ khóa: hut be phot suốt 1 năm nay, trải qua rất nhiều lần cập nhật, trong vị 3 vị trí đầu tiên cứ 1 thời gian lại có thay đổi nhưng site hutbephot.asia luôn có sự ổn định cao. Đây là một từ khóa trung bình khó. Nội dung của site được chia thành các danh mục phục vụ cho từ khóa chính như: hut be phot tai hoang mai, hut be phot tai cau giay ...(danh sách dịch vụ tại các quận huyện tại Hà Nội) . Bài viết được viết mới hàng ngày để bổ xung vào các danh mục, các từ khóa phụ (từ khóa dài) được đẩy lên TOP thông qua các bài viết làm cho website luôn có lượng truy cập ổn định thông qua tìm kiếm, độ uy tín của site cao thông qua thời gian Online, lượt đọc, lượt xem, PR, lượt chia sẻ qua các mạng xã hội cao...

Như vậy các bạn có thể thấy việc duy trì từ khóa không phải là quá khó nếu bạn biết cách sắp xếp nội dụng, biết viết nội dung mới cho website để luôn đảm bảo với Google rằng website của tao tốt, luôn được làm mới, hữu ích với người dùng thì chắc chắn website của bạn sẽ ổn định và giữ top lâu dài.

Hy vọng qua bài viết trên, LANDTECH GROUP đã giúp các bạn biết được cách duy trì top từ khóa .Chúc các bạn thành công trong việc duy trì top từ khóa nhé!

Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn  toàn miễn phí nhé!

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG LANDTECH GROUP

Email: landtech.vn@gmail.com

Hot line: 0963.830.289 (Ms.Vân) / 0963.986.117 (Hạ Vi)