Đào tạo SEO và Học SEO hiệu quả

Bạn đang cần học SEO, bạn chưa biết tham gia khóa đào tạo seo ở đâu tốt. Với nhiều năm kinh nghiệm bắt đầu với Internet Marketing, bằng những trải nghiệm thực tế trong nghề SEO. LANDTECH GROUP hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất, và quyết định có nên đi học seo hay không? Nếu có thì học ở đâu?

Đào tạo SEO và Học SEO hiệu quả

1. Tham gia khóa đào tạo SEO có cần thiết không?

- LANDTECH GROUP có thể khẳng định với bạn rằng tài liệu, bài viết về SEO có rất nhiều trên Internet. Thậm chí nhiều tới mức mà nhiều bạn cũng không biết bắt đầu từ đâu để học về nó. Với bất kỳ lĩnh vực chuyên môn nào thì tự học đều được đánh giá cao nhất, SEO cũng không ngoại lệ. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nếu có điều kiện thì nên tham gia khóa học đào tạo SEO.

- Bởi vì các giảng viên SEO, họ sẽ giúp bạn hệ thống lại toàn bộ những kiến thức, chia sẻ cho bạn biết những kinh nghiệm, xương máu của họ trong quá trình làm. Nhờ đó mà thời gian tìm hiểu của bạn rút ngắn và đi đúng hướng hơn, bạn sẽ tiết kiệm hơn nếu tự học, thậm chí là đi sai đường. Để tự học SEO thì bạn mất 3 tháng, còn đi học thì bạn sẽ mất khoảng 1 tháng.

2. Tự học, không cần đào tạo SEO thì học ở đâu?

- Học từ Google (Tài liệu SEO bởi Google). Bạn sẽ bắt đầu với các truy vấn “Seo là gì?” “Seo làm gì?” “Seo bắt đầu từ đâu” “Tài liệu SEO”… Nhưng trước khi bạn đọc các tài liệu này, LANDTECH GROUP mong bạn có một tư tưởng mở. Bởi SEO là “ăn bám” Google, vì thế mỗi khi Google thay đổi thuật toán của mình thì SEO cũng phải thay đổi theo. Tài liệu, kiến thức bạn đọc có thể chỉ đúng tại thời điểm đó mà thôi, vì thế người làm SEO cần một tư tưởng mở để đón nhận những kiến thức mới. Bạn cần biết lắng nghe, phân tích và suy luận những cách làm và chia sẻ của người khác để tìm cho mình những cách làm hiệu quả nhất.

- Cách đơn giản nhất là Follow những người bạn thấy họ có chuyên môn cao về SEO, tham gia các cộng đồng hay diễn đàn Việt Nam, Thế Giới để cập nhật xu hướng mới.

3. SEO có phải là một nghề hay không?

- Giống như bao nghề khác, SEO là một nghề. SEO có thể nuôi sống bạn, cũng có thể giúp bạn làm giàu trên Internet. Kiến thức về SEO không bao giờ là thừa trong thời đại Internet ngày càng được ứng dụng trong mọi mặt đời sống như hiện nay.

- Nhưng bạn phải xác định nó thật sự rất vất vả chứ không phải toàn màu hồng. Bạn sẽ luôn phải chạy theo Google, nếu không có cách làm tốt, đôi khi công việc của bạn không bao giờ có điểm dừng. (Quả là một cơn ác mộng nếu bạn phải làm việc mà không biết khi nào nó dừng lại).

4. Vậy SEO là gì ?

SEO là tối ưu hóa Website trên công cụ tìm kiếm (SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Google không thích SEO, Google không dạy SEO. Các bạn khi học SEO là học dựa trên những trải nghiệm, kinh nghiệm của những người làm SEO trước và họ chia sẻ lại mà thôi. Vì thế có nhiều cách làm, quan điểm, lập luận khác nhau mặc dù cùng một vấn đề. Luôn luôn học hỏi và trải nghiệm với nhiều cách làm khác nhau.

5. Để việc học SEO, đào tạo SEO hiệu quả

Trước khi tham gia các khóa học đào tạo SEO bạn phải tìm hiểu trước về nội dung mình sẽ học thông qua các giáo trình và nội dung ở các nơi.

- Bước 1: Xem Video cách Google xếp hạng một từ khóa. (Có phụ đề Tiếng Việt)

- Bước 2: Tìm kiếm với các từ khóa là nội dung học của khóa học bạn định tham gia trên Google

- Bước 3: Ghi ra giấy những câu hỏi mình còn thắc mắc ?

- Bước 4: Cố gắng giải quyết các câu hỏi đó trong 30 phút, nếu không trả lời được thì lưu lại.

- Bước 5: Khi học trên lớp đem những câu hỏi này ra cho giảng viên.

Hãy nhớ KHÔNG QUAN T M TỚI KỸ THUẬT bởi có người lập trình họ làm hết rồi. SEO biết code cũng được, mà không biết code cũng là một lợi thế :). Bạn chỉ cần quan tâm, Website cần những kỹ thuật gì cho SEO, và yêu cầu bên Code của mình làm. Nếu dùng nguồn mở như WordPress, Joomla thì cả thế giới họ đang làm giúp bạn các tính năng đó rồi.

6. Học đào tạo SEO mũ đen (Blackhat) hay SEO mũ trắng (Whitehat)?

- SEO blackhat, Whitehat bạn muốn lựa chọn chiếc mũ màu gì? LANDTECH GROUP định hướng cho bạn hãy đội một cái mũ đen ở bên trong, những bên ngoài thì đội một chiếc mũ trắng. SEO Blackhat thì hướng tới các thủ thuật (VD sử dụng text ẩn, mua bán trao đổi liên kết, nhồi nhét từ khóa….). Nhưng tất cả sẽ chết, nó chỉ là vấn đề thời gian.

- Chỉ sử dụng Tools khi công việc của bạn lặp đi, lặp lại và kết quả công việc tương đương. Mọi thay đổi của bạn chỉ cần mang lại giá trị cho người dùng thì bạn đang làm whitehat.

- Đừng học theo thủ thuật và cố tình cách đánh lừa Google, bởi nếu đi theo hướng đó bạn sẽ luôn “sống trong sợ hãi” và không lâu dài được.

7. Học làm SEO dành cho người quản lý

Trong quá trình làm SEO, LANDTECH GROUP thấy có 2 đối tượng. Một người là học để đi làm, hai là học để về thành lập đội hay quản lý phòng SEO. Thực tế cả 2 nhóm đối tượng này đều như nhau. Chỉ có khi bạn thực sự làm một công việc, bạn mới biết quản lý mà thôi.

8. Đào tạo SEO ở đâu tốt ?

LANDTECH GROUP – Một trong những công ty hàng đầu cung cấp các khóa đào tạo SEO uy tín, chất lượng và hiệu quả nhất hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực SEO; với đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản qua nhiều trường lớp chuyên nghiệp, có kỹ năng sư phạm tốt, nhiệt tình với nghề. LANDTECH GROUP hoàn toàn tự tin có thể cung cấp khóa đào tạo SEO đáp ứng tuyệt đối nhu cầu và làm hài lòng bạn. Đến với LANDTECH GROUP, con đường tiến tới thành công sẽ rút ngắn đi một nửa.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham gia khóa đào tạo SEO của chúng tôi ngay thôi! Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được sở hữa khóa đào tạo SEO chất lượng với rất nhiều ưu đãi nhé:

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG LANDTECH GROUP

E-mail: landtech.vn@gmail.com

Hotline: 0963 830 289 (Ms. Vân) | 0963.986.117 ( Hạ Vi )