Để tự triển khai 1 dự án SEO, 1 SEOER cần biết gì ?

Bài viết này, là những trải nghiệm, dịch vụ seo google thời gian mà tôi đã trở thành 1 người làm SEO như thế nào?
Vấn đề Domain Hosting:
Một người Seoer cần nắm được những điều cơ bản nhất từ việc dns domain, backup, restore dữ liệu website, chuyển hosting khi seo site cần thiết: điều này tránh việc sự cố trên sever, lỗi dns trung gian… tránh trường hợp website bị mất truy cập trong thời gian dài.
Để tự triển khai 1 dự án SEO, 1 SEOER cần biết gì ?
 
Biết một chút html, css:
Bạn cần biết một chút về html, css để chỉnh sửa, thay đổi website, khai báo thêm các thuộc tính, hoặc trong trường hợp làm site vệ tinh biết setup chỉnh sửa cơ bản.
Trường hợp bạn không phải là 1 coder:
Hãy lựa chọn 1 mã nguồn open source chẳng hạn như googlesite, blogspot, wordpress … chỉ cần 1 là đủ, nhưng hiểu chắc và tối ưu tốt một chút để làm site vệ tinh…
Có bạn hỏi tại sao cần setup site vệ tinh khi mà có công ty seo website nhiều diễn đàn, forum có PR cao ? Vấn đề PR tôi sẽ nói ở phần dưới.Nhưng việc setup được site vệ tinh nhằm tránh rủi ro trong quá trình xây dựng liên kết backlink.Đôi khi diễn đàn họ thay đổi, hoặc bạn đăng tin vào phần rao vặt dữ liệu nhiều có thể họ sẽ xóa, bảng báo giá dịch vụ seo hoặc đơn giản bạn viết bài vào đúng diễn đàn mà người quản trị cũng seo cùng lĩnh vực, họ sẽ xóa website của bạn, đôi khi còn Filter Domain.
Hãy cố gắng hiểu lĩnh vực bạn làm SEO:
Tại sạo lại cố gắng hiểu, thực chất không phải ai cũng giỏi, ai cũng hiểu được mọi lĩnh vực, nhưng trước khi nhận SEO 1 dự án nào đó, hãy tìm hiểu, gặp đối tác cần làm SEO, nhờ đơn vị đó cung cấp cho bạn các thông tin, đào tạo seo online sản phẩm dịch vụ mà họ làm, hãy đứng trên lập trường của 1 người khách hàng, hãy đứng lên lập trường của 1 người kinh doanh sản phẩm đó…
Biết chút ít về mạng xã hội, có mối quan hệ cộng đồng:
Hãy thường xuyên tham gia các diễn đàn SEO, các Group SEO, trao đổi thảo luận, không nên giấu dốt, đừng nên cho điều gì ta cũng biết, nên tranh luận thẳng thắn, và nhất là đừng nghĩ rằng mình biết, Seoer cần trải nghiệm thực tế, hay áp dùng cái biết đó vào thực tế, khóa học seo chuyên nghiệp liệu có đúng và thành công.
Còn một điều nữa, tài liệu trên mạng về SEO quá nhiều, không phải cái nào cũng đúng vì vậy hãy lựa chọn những loại tài liệu uy tín và chuẩn, trước khi tham khảo các tài liệu hãy cố gắng đọc tất cả các comment ở các topic đó để có cái nhìn từ mọi khía cạnh.
Trên đây là những điều cơ bản mà mình muốn chia sẻ, học seo ở đâu hà nội anh chị em nào không giấu dốt, muốn chém gió, gạch đá thì cứ góp ý thẳng thắn cho mình. Nếu có thắc mắc có thể gửi email cho mình

Chúc các bạn thành công.