Nguyên nhân từ khóa bị tụt top và cách giữ TOP từ khóa khi SEO website hiệu quả nhất

Bạn là một dân SEO chính hiệu đã và đang làm SEO. Sau bao nhiêu ngày vất vả, bạn cũng đã được hưởng chút thành quả của chính mình tạo ra. Từ khóa của bạn đã lên TOP, nhưng có một vấn đề xảy ra, bạn chỉ được thấy niềm vui ấy trong một thời gian ngắn .Vậy nguyên nhân từ khóa bị tụt top là gì và làm thế nào để giữ TOP từ khóa của bạn thật lâu và bền. Hôm nay hãy cùng LANDTECH GROUP tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Nguyên nhân từ khóa bị tụt top và cách giữ TOP từ khóa khi SEO website hiệu quả nhất

I. Nguyên nhân từ khóa bị tụt top

1. Google thay đổi: cứ 2-3 tháng 1 lần Google sẽ có sự thay đổi về cách sắp xếp vị trí website.

2. Nhiều đối thủ làm tốt hơn bạn: Với một từ khóa "HOT" chắc chắn sẽ có nhiều website được đâu từ làm SEO, và thường thì website làm sau thường được đầu tư mạnh tay để có thứ hạng cao.

3. Nội dung bạn làm không hấp dẫn: Khi website bạn lên TOP việc đầu tư nội dung hướng tới người dùng, và nội dung chuẩn SEO là hết sức quan trọng. Nội dung càng tốt lượng đọc nhiều, chia sẻ lớn sẽ giúp bạn duy trì TOP dài lâu.

4. Backlink của bạn bị xóa hoặc thay đổi chất lượng: Trong quá trình đẩy lên TOP chắc chắn bạn sẽ dải link ở các forum, blog, ... sẽ không có gì đảm bảo là trong 2-3 tháng link đó không bị xóa. Hoặc website đó không còn hoạt động, bạn sẽ mất rất nhiều backlink từ những trang như vậy.

II. Cách giữ TOP từ khóa khi SEO website hiệu quả nhất

1.Duy trì backlink đều đặn, nhưng phải tập trung vào chất lượng backlink.

Khi từ khóa đã lên top rồi, chắc chắn công việc của bạn sẽ được giảm đi một chút. Công việc của bạn vẫn là phải đảm bảo các yếu tố : Nguồn lực SEO , số lượng bài viết, số lượng backlink . Đừng bao giờ nghĩ cứ nhiều backlink là sẽ lên top. Đặc biệt trong trường hợp từ khóa của bạn đã lên top rồi, để giữ TOP hiệu quả bạn nên tập trung vào chất lượng của backlink hơn là số lượng. Chỉ cần một lượng backlink chất lượng và vừa đủ, bạn sẽ giữ TOP từ khóa của mình được rất lâu, và hưởng thụ cảm giác vô cùng “sung sướng”.

2.Tập trung vào chất lượng Onpage

Như đã nói,để giữ Top từ khóa của bạn, việc ưu tiên đầu tiên phải là chất lượng. Chất lượng phải tốt mới tính đến số lượng nhé. Ở đây khi SEO Onpage bạn cần tập trung vào các nội dung như sau:

- Bìa viết phải đảm bảo nội dung chuẩn SEO , số lượng không quan trọng bằng chất lượng.

- Xây dựng hệ thống liên kết nội bộ tốt xung quang các từ khóa cần SEO

- Nên chọn một khung giờ nhất định trong ngày để đăng bài.

3.Tập trung chính vào mạng xã hội Facebook và Youtube

Bạ đã từng tham gia các khóa học SEO , chắc chắn bạn sẽ biết đây chính là 2 mạng xã hội đang lớn mạnh nhất hiện nay với các hình thức truyền tải liên kết đa dạng được các tiền bối trong nghề sử dụng nhiều. Biết cách tận dụng 2 mạng xã hội này, bạn sẽ có được một lượng traffic ổn định thậm chí là vượt ngoài mong đợi. Chẳng có lí do gì để không thể giữ TOP cho từ khóa của bạn nếu như lượng traffic được tăng cao.

Trên đây là nguyên nhân từ khóa bị tụt top và 3 yếu tố giúp giữ TOP từ khóa của LANDTECH GROUP. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn mới SEO website , đã và đang có từ khóa lên top muốn bảo vệ công sức lao đọng của mình.

Chúc các bạn giữ top từ khóa thành công! Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG LANDTECH GROUP

Email: landtech.vn@gmail.com

Hot line: 0963.830.289 (Ms.Vân) / 0963.986.117 (Hạ Vi)