Những tiêu chí chí đánh giá Back link chất lượng (Phần 2)

Tiếp nôi phần một các tiêu chí để đánh giá back link chất lượng cần thiết để thiết kế website bán hàng đúng chuẩn seo google. Phần 2 chúng tôi đề cập tới 10/15 tiêu chi quan trọng tiếp theo không thể thiếu trong quá trình quảng bá (SEO) website bán hàng của bạn.

Những tiêu chí chí đánh giá Back link chất lượng (Phần 2)

6. Backlink trong bài viết: Trong mỗi bài viết thì việc chèn link trong đó sẽ giúp cho chúng ta điều hướng được người dùng tốt hơn, giúp họ hiểu rõ được các nội dung xung quanh bài viết đó ra sao. Bạn cần đặt link một cách tự nhiên nhất sao cho người dùng không bị cảm thấy khó chịu. Ví dụ như khi bạn đang nói đến vấn đề SEO là gì ? Bạn có thể chèn 1 link đến chính bài viết nói về điều đó.

7. Link dofollow: Giá trị link dofollow luôn được chú trọng. Nó giúp điều hướng con bot index tới Website của bạn một cách dễ dàng hơn mà nó  giúp chúng ta tăng Pr. Việc tìm kiếm link dofollow không quá khó, bạn có thể chèn ở trong chữ ký, trong profile của mình hoặc đặt comment trên các blog link dofollow. Hãy chọn cho mình link dofollow càng chất lượng càng tốt nhé

8. Backlink từ các site khác IP: Cần đa dạng hóa link từ những nguồn mà có ip khác nhau sẽ giúp việc thiết website chuẩn seo của bạn được biết đến một cách nhiều hơn. Đồng thời nó cũng giúp thứ hạng website đạt vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. Bạn càng có nhiều link về từ các site khác thì website bạn càng được nhiều người biết đến và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những website có chất lượng, tránh việc đặt link vô tội vạ sẽ khiến website bị dính thuật toán Google.

9. Backlink website có traffic cao: Các Website có lượt truy cập càng cao thì giá trị link đc liên kết sẽ được đánh giá là chất lượng hơn. Traffic càng cao thì lượng truy cập tới website của bạn càng nhiều hơn, còn giúp cho website bạn được biết đến. Vì vậy khi đặt link cần lựa chọn các trang có lượng traffic cao , liên quan đến chủ đề của bạn.

10. Backlink có chỉ số DA và PA cao: Với các Website có chỉ số Da và Pa cao nó thể hiện đc độ mạnh của nó. Giá trị link trên các trang có độ uy tín cao sẽ luôn được Google coi trọng hơn và đánh giá cao. Nó cho công cụ tìm kiếm thấy được Website đó phát triển lâu dài và để nhằm phục vụ người dùng và Google.

Chỉ số trên tuy không phải Google đưa ra nhưng nó vẫn đc Google đánh giá cao nhất. Để có đc chỉ số này bạn cần làm website bán hàng có một nội dung tốt và thu hút người truy cập, link liên kết từ các website có độ uy tín và chất lượng hơn nhất như các link từ website có đuôi gov, edu.