Những yếu tố quan trọng của một bài viết chuẩn SEO

Thực chất của việc viết nội dung chuẩn SEO không có gì bí mật. Vậy nó là gì? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn các yếu tố quan trọng của một bài viết chuẩn SEO. Nó là một quy trình và là một cách làm có hệ thống, bao gồm các yếu tố mà bạn cần “thuộc lòng” như sau:

Những yếu tố quan trọng của một bài viết chuẩn SEO

1. Viết nội dung liên quan: Các thuật toán của Google đủ thông minh để biết được bài viết SEO mà bạn đang viết chẳng “ăn nhập” gì với thông tin Website chứa nó. Vậy nên, nếu bạn hoặc dich vu SEO bạn đang thuê đang cố tính đánh lừa công cụ tìm kiếm thì hãy dừng ngay lại trước khi quá muộn. Tốt nhất là bạn nên viết những bài viết chuẩn SEO về cùng lĩnh vực mà Website đang truyền tải ra cộng đồng.

2. Sử dụng mô tả (Description) để mở đầu bài viết: Bạn thấy mỗi một cuốn sách đều có một mục gọi là “Lời mở đầu” không? Hãy làm như thế với bài viết của bạn. Bạn có tối đa 160 ký tự cho phần mô tả này và hãy cố gắng chèn từ khóa mà bạn muốn SEO vào trong đó một cách tự nhiên và xuôi tai nhất.

3. Sử dụng danh sách (List) thay vì các đoạn văn bản riêng biệt (Paragraph): Thay vi ngồi gõ những đoạn văn bản bắt đầu bằng “Thứ nhất là; Thứ hai là; Thứ ba là….” thì bạn hãy dùng danh sách dạng bullets. Hầu hết các CMS đều hỗ trợ tính năng này. Bài viết được tối ưu chuẩn SEO càng trở lên dễ theo dõi hơn nếu bạn sử dụng tính năng này.

4. Liên kết là một phần không thể thiếu trong bài viết: Giả sử bạn cần phải liên kết bài viết của mình với một bài khác cùng chủ để ngay trên Website hoặc ra ngoài các Website khác thì bạn đừng sử dụng các anchor-text chung chung như “click vào đây” hay “click here”…Nếu bài viết SEO của bạn về “máy lọc nước” thì có thể sử dụng anchor-text là “máy lọc nước tốt nhất” hoặc “máy lọc nước”.

5. Sử dụng các thẻ Heading có kèm từ khóa: Có 6 thẻ Heading từ H1 – H6, trong đó H1 là quan trọng nhất và mức độ ưu tiên giảm dần cho đến H6. Lặp lại từ khóa một cách tự nhiên nhất và không gây phản cảm cho người sử dụng.

6. Đọc lại bài viết: Bạn không cần thiết khi cứ phải lặp đi lặp lại từ khóa quá nhiều lần. Hãy để cho mọi thứ trở lên tự nhiên nhất. Kiểm tra lại việc bạn trình bày bài xem đã bắt mắt chưa. và đừng quên rà xoát lại các lỗi chính tả để đảm bảo sự hài lòng cho độc giả.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có trong đầu kiến thức về những nguyên tắc viết bài chuẩn SEO. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!