Phân tích từ khóa cho bài viết đạt chuẩn SEO cho người mới học

Có một điều thật buồn cười đó là chẳng ai lên google tìm kiếm một từ khóa ngắn cả. Chẳng hạn như muốn học nấu họ chẳng bao giờ đánh từ “học nấu” bao giờ, tệ lắm thì “học nấu món ngon” hoặc “học nấu món canh” gì đó. Cho nên nếu như bạn đang cố gắng hướng tới một từ khóa ngắn mà bản bạn cho là phổ biến thì hãy dùng lại, cho dù nó có được nhiều người tìm kiếm và phổ biến đi chăng nữa nhưng đối với một người đọc thông minh thì họ không bao giờ search trên google như vậy. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm lựa chọn từ khóa cho bài viết chuẩn SEO.

Phân tích từ khóa cho bài viết đạt chuẩn SEO cho người mới học

Nếu như chúng tôi đang nhắm vào chủ đề Bài viết chuẩn SEO thì mình bắt buộc phải nghĩ đến các từ khóa mà độc giả có thể sử dụng để tìm bài viết giống bài mà chúng tôi sắp viết, một số gợi ý sẽ được mình đưa ra như sau:

1. Như trên chúng tôi đã nói, tương tự như vậy mình sẽ chẳng dại gì lựa chọn từ khóa chính cho bài này là "chuẩn seo" hay "bài viết" vì nó không phải từ khóa thực sự đích cho bài viết mà mình có thể lựa chọn các từ khóa dài hơn như:

- Bài viết chuẩn seo

- Cách viết bài chuẩn seo

- Viết bài chuẩn seo

- Hướng dẫn viết bài chuẩn seo

Mục đích mà người đọc hướng tới không phải là những từ khóa ngắn, mà là những từ khóa gần nhất với mục tiêu người đọc muốn tra cứu. Chính vì vậy, nên hạn chế các từ khóa quá ngắn, quá chung chung. Hãy hướng đến những từ khóa dài hơn, gần gũi với người đọc hơn.

2. Các bạn có thể lựa chọn gộp nhiều từ khóa tương ứng để đưa vào bài viết, nhưng hãy lựa chọn 1 từ khóa chính cho bài - từ khóa trọng tâm. Còn các từ khóa còn lại bạn có thể rải đều trong nội dung - từ khóa vệ tinh.

Với kinh nghiệm của mình khi mới bắt đầu học cách viết bài chuẩn seo thì thường nên sử dụng các từ khóa dài khoảng 4 đến 5 hoặc 6 chữ trở lên, tránh sử dụng các từ khóa ngắn, nhưng từ khóa cũng không nên quá dài, rườm rà. Và thường sử dụng các từ khóa có lượng tìm kiếm vừa phải tránh các từ khóa có lượng traffic lớn có nhiều đối thủ sẽ luôn khó làm hơn. Khi đã nắm được từ khóa thì bắt tay vào tối ưu nội dung chuẩn seo thôi. Qua bài viết này hy vọng các bạn mới viết bài sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn từ khóa.