Vấn đề đau đầu đối với các seoer: Duy trì top từ khóa

Như cách làm SEO mà các SEOER hiện nay đang sử dụng đó là xây dựng một website với số lượng bài viết nhất định sau đó dùng các website lớn đã có uy tín đặt backlink kéo các site mới, và spamlink ồ ạt để nhanh được lên top google . Và chắc chắn việc trao đổi text link để kéo các site mới đó là điều chắc hẳn các bạn đều có sử dụng qua cách này. Và hầu hết các SEOER khủng hay những công ty SEO lớn chắc hẳn cũng không ai giám chắc chắn mình có thể mãi mãi trên Top 1 google. Và câu hỏi làm sao để giữ vững top 1 khi làm SEO? là một câu hỏi mà rất nhiều người phải đắn đo.

Khi đang ở top 1 bạn có thể ngẩng cao đầu và tiếp tục làm mạnh tay hơn với các cách đang làm để giữ vững vị trí của mình, nhưng thực tế vẫn cách làm mạnh tay đó một ngày bạn rớt khỏi vị trí top 1. Dù có SEO khủng như thế nào bạn cũng sẽ phải đắn đo một câu hỏi “phải làm thế nào bây giờ”.

Vấn đề đau đầu đối với các seoer: Duy trì top từ  khóa

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực seo, đã tham khảo rất nhiều website giữ top 1 và những SEOER Tốt nhất. LANDTECH GROUP đưa ra một số phương án tối ưu để bạn có thể cân nhắc cho vị trí top 1 của mình.

Có nhiều bạn dễ dàng có được vị trí top 1 với các từ khóa ít cạnh tranh, nhưng với từ khóa khó hơn việc giữ được ngôi vua là rất khó, Có nhiều lý do để bạn bị đối thủ qua mặt như Backlink về site của đối thủ tốt hơn và ổn định hơn, lượng bài viết trên site đối thủ tốt hơn về nội dung, và Onpage của bạn có quá nhiều sơ hở. Vậy trước hết để duy trì top 1 chắc chắn bạn cần:

- Bài viết không bao giờ là đủ. Nó là cách seo tự nhiên nhất mà google luôn luôn ngó tới bạn.

- Onpage cập nhật liên tục. Bạn nên không ngừng tìm cách làm nhẹ site bạn về tốc độ, cải thiện các link, và tạo ra nhiều anchor text trong site link tới càng nhiều page trên site có chiều xâu càng tốt.

- Lượng backlink nhiều không bằng backlink uy tín từ các site tốt.

- Và một điều quan trọng bạn cần tham khảo đó là các site có được top 1 hay vị trí cao đều có alexa đều đặn giảm đáng kể. Và nó nói lên điều gì? Những site có alexa giảm đều đặn đang thể hiện là họ liên tục phát triển site về chất lượng và nó nói cho google hiểu là Site đang ngày càng mạnh lên. Để có được lượng alexa giảm đều đặn bạn cần phải có số lượng người truy cập website ngày càng nhiều , và thời gian họ ở lại website của bạn ngày càng lâu. Và khi bạn có lượng người truy cập website qua tìm kiếm google hay qua các link mạng xã hội lớn chắc chắn bạn sẽ ở top 1 rất lâu dài mà không sợ bị tụt vị trí này.

- Và một điều nữa để website của bạn ổn định trên các top google đó là đừng để server của bạn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như Mã độc, spy, virus hay những điều tương tự. Đặc biệt hạn chế các liên kết từ site đen như “sex, tôn giáo đen, hacker, crack…”.

- Không thay đổi cấu trúc website quá lớn ví dụ như cấu trúc link thân thiện, cấu trúc tìm kiếm, cấu trúc phân loại menu, cấu trúc đặt tên link… Vì nó sẽ làm bạn mất những index google đã có và sẽ bị đánh giá chậm lại website sẽ là điều kiện để các site dưới bạn đi lên.

- Tự tạo ra hoặc cố gắng tạo ra các tìm kiếm liên quan đến từ khóa trên google và click vào website bạn. Nhằm tạo ra các thống kê tốt trong google webmaster về lần xuất hiện và click vào site top 1.

Đây sẽ là những tham khảo nhỏ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt. Chúc các bạn SEO với từ khóa của bạn thành công.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG LANDTECH GROUP

Email: landtech.vn@gmail.com

Hotline: 0963.830.289 (Ms.Vân) / 0963.986.117( Hạ Vi)