Viết bài theo chuẩn SEO yoast

Đã bao giờ bạn viết bài và thắc mắc cách viết của mình đã đúng chuẩn hay chưa và cần chỉnh sửa chỗ nào cho phù hợp. Và càng sai lầm hơn nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần cài đặt, cầu hình các công cụ hỗ trợ seo mà không chú ý đến nội dung của mình. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn viết bài theo chuẩn SEO yoast, đây là chuẩn viết bài khi bạn cài đặt plugins Seo Yoast trên website wordpress của chúng tôi, từ website wordpress, ta có thể suy rộng ra cách viết cho nhiều loại website khác, miễn sao đúng “chuẩn”. Đây là công cụ rất nổi tiếng, vì vậy, không có lý do gì mà ta khuân tuân thủ theo nguyên tắc này.

Viết bài theo chuẩn SEO yoast

1. Từ khóa không xuất hiện trong khổ đầu của bài viết :D. Các bạn nên đặt từ khóa vào khổ đầu của bài viết

2. Từ khóa xuất hiện trong bài ít. Từ khóa nên xuất hiện trong khoảng 1-4%

3. Slug của bài viết quá dài, nên rút ngắn.

4. Hình ảnh trong bài viết không có alt tags chứa từ khóa

5. Không có link sang website khác.

6. Có từ khóa trong subheading của bài viết. Tuy không phải là yếu tố xếp hạng quan trọng nhưng nó vẫn hữu ích.

7. Có từ khóa trong url của bài viết (vẫn đúng khi từ khóa có dấu)

8.Tiêu đề của bài viết có độ dài khuyến cáo trong khoảng 40-70 ký tự.

9. Nhắc nhở kiểm tra lại nội dung của meta description. Không quan trọng lắm.

10. Bài viết chưa có nội dung meta description, nội dung trong bài viết sẽ được hiển thị thay thế. Nên viết nội dung cho meta description.

11. Nội dung thẻ meta description của bài viết chứa từ khóa.

12. Nội dung của bài viết được khuyến cáo phải lớn hơn 300 từ.

13. Từ khóa chưa được sử dụng trước đó (không bị trùng lặp từ khóa). Như vậy, mỗi bài bạn chỉ tập trung phát triển một từ khóa.

14. Tiêu đề bài viết chứa từ khóa và từ khóa nằm ở vị trí bắt đầu của tiêu đề giúp cải thiện thứ hạng.

Trên đây là một số nguyên tắc viết bài chuẩn seo yoast, có thể thấy việc xây dựng thói quen viết bài theo chuẩn sẽ nâng cao khả năng seo từ khóa của bài viết cũng như thứ hạng của website rất nhiều. Như vậy, điều đầu tiên ta cần làm là xác định từ khóa cho bài viết, từ khóa chính mà bạn muốn seo, từ đó viết dựa trên nó và theo đúng chuẩn đảm bảo “thân thiện” với người đọc nhưng cũng đừng quá máy móc và lạm dụng lượng từ khóa. Môt điều đáng thấy nữa là hãy chia bài viết ra nhiều phần nếu có thể, phần này link phần khác, trong nội dung cũng link tới những bài viết khác. Chúc các bạn thành công!