Xây dựng dự án SEO từ bước cơ bản nhất

Một dự án SEO có rất nhiều cách thực hiện và dịch vụ seo web hàng đầu nhiều khi lại cho ra các kết quả khác nhau không như mong đợi, một vài yếu tố sẽ ảnh hưởng đến cách thực hiện dự án như:
Xây dựng dự án SEO từ bước cơ bản nhất
 
Chi phí dự án
Thời gian thực hiện
Đội ngũ thực hiện
Yêu cầu của khách hàng
Đây là 4 yếu tố chính dẫn đến seo giá rẻ nhất việc đưa ra cách thực hiện dự án, tùy từng trường hợp thực tế mà chúng ta sẽ có các cách xây dựng dự án khác nhau. Với những dự án lớn và nhiều yêu cầu thì bắt buộc chiến lược thực hiện dự án phải khác hoàn toàn so với dự án nhỏ và chỉ yêu cầu vài từ khóa.
Dự án SEO sẽ kết hợp với những nghành nào?
Thực tế bây giờ nhiều dự án SEO sẽ kết hợp với những nhánh khác của Marketing như Social Marketing, Email Marketing, Mobile Marketing, Forum Seeding… Bình thường mình ít khi làm một website, mà trong cùng lĩnh vực mình sẽ làm từ 2-3 website, công ty seo từ khóa vài cái blog và một vài diễn đàn trust cực cao để thực hiện dự án. Các khâu đánh giá website, thị trường và đối thủ là không thể nào thiếu được, một vài công cụ sẽ giúp bạn như SEO Quake, Ahrefs….
Sau khi đã có các thông số cơ bản, báo giá làm seo trước tiên chúng ta phải nắm được mình có gì trong tay, mình cần gì và mình có thể làm gì. Theo chi phí + thời gian + đội ngũ + các thông số cơ bản để vạch ra chiến lược thực hiện dự án. Bình thường mình sẽ chia làm 3 tầng như sau:
Website chính (2-3 website)
Blog vệ tinh và forum chất cao
Fanpage, Google Plus, Google Page và các forum chất lượng thấp
Với những dự án SEO nhỏ thì thường một người sẽ ôm dự án, nhưng những dự án lớn thì luôn có một đội ngũ thực hiện dự án. Bình thường một team như vậy có từ 3-5 người, công việc tùy theo năng lực từng người mà sẽ giao phụ trách những mảng khác nhau.  Team leader sẽ là người vạch ra chiến lược và giao công việc xuống cho các thành viên nhóm. Nên vạch ra đào tạo seo miễn phí tại hà nội trách nhiệm từng người và sau khi nhận nhiệm vụ người đó sẽ lên kế hoạch thực hiện công việc của mình trong dự án. Sau đó cả team sẽ hợp lại cùng đưa ra kế hoạch công việc mình phụ trách và thảo luận chung, khóa học seo tại hà nội bổ sung thêm các vấn đề còn thiếu sót trong kế hoạch từng người. Là team leader bạn luôn phải có các phương án dự phòng các trường hợp đột xuất như chuyện gia đình, nghỉ việc, down site, bị phá hoại, chơi bẩn, key không lên…
Với bước này sau này các bot ahrefs sẽ không còn truy cập website của bạn được nữa, thông tin về cách đi link của bạn cũng sẽ được bảo vệ tối đa ( những website kiểm tra backlink khác thường không đủ và thiếu chính xác). Khi nào cần kiểm tra thì gỡ code ra và kiểm tra như thường sau đó update code lại.Nếu bị chơi xấu bằng cách bơm link bẩn thì bạn học seo ở đâu tốt cũng dễ dàng phát hiện ra được và chặn lại khi còn kịp
Lời Kết

Để tối ưu cho thời gian và hiệu suất công việc thường sẽ chia các website ra mỗi website – mỗi tầng là mỗi cách thực hiện SEO khác nhau, thực hiện theo các định hướng và mốc thời gian rõ ràng.